สาระน่ารู้ By Healthfoods

ว่านหางจระเข้ สายพันธุ์บาร์บาเดนซิสมิล (Aloe barbadensis mill) ซึ่งเป็นพืชที่ถูกนำมาใช้ในการดูแลสุขภาพ และการบำบัดโรคต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะใช้ในวงการแพทย์แผนโบราณ และแพทย์แผนใหม่ เนื่องจากมีคุณสมบัติที่น่าสนใจมากมาย

จะดีกว่าไหม? ถ้าเราจะช่วยให้เกษตรกรประหยัดต้นทุน สามารถเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงกว่า มีความปลอดภัยทางชีวภาพต่อสุขภาพผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม

การทำศัลยกรรมในสมัยนี้เป็นเรื่องปกติ และถือว่าได้รับความนิยมมากในทุกช่วงวัย

การดีท็อกซ์ร่างกายคือ การล้างสารพิษออกจากร่างกายด้วยวิธีต่าง ๆ วิธีที่ง่ายและปลอดภัยที่สุด คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์ การดีท็อกซ์ร่างกายมีประโยชน์ในหลาย ๆ ด้าน เช่น ช่วยลดสารอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ปรับสมดุลของฮอร์โมน และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน และพืชสมุนไพรที่สามาถใช้ในการล้างสารพิษ อาทิ ว่านหางจระเข้

โรคกรดไหลย้อน เกิดจากการไหลย้อนกลับของกรดหรือน้ำย่อยในกระเพะอาหารขึ้นมาเหนือกล้ามเนื้อหูรูดของหลอดอาหารส่วนบนอย่างผิดปกติ ทำให้เกิดอาการระคายเคืองของกรดต่อเยื่อบุหลอดอาหาร ลำคอ และกล่องเสียง มักพบบ่อยในผู้ที่มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป โดยจะพบอัตราการเกิดสูงขึ้นในคนที่อายุมากกว่า 40 ปี ขึ้นไป (พบสูงสุดในคนอายุ 60-70 ปี ขึ้นไป) แต่ก็อาจพบได้ในเด็กเล็กและคนวัยหนุ่มสาวได้ด้วยเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์เซลล์ไรซ์ (ZELL RICE) ตัวช่วยเรื่องการดูแลสุขภาพและการบำรุงผิวพรรณ ที่การันตีผลลัพธ์จากงานวิจัยต่างๆ และประสิทธิภาพจากสถาบันนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA)

ไอเบอร์รี่ (I-Berry)...สุดยอดเครืองดื่มต้านอนุมูลอิสระ สุดยอดนวัตกรรมใหม่ เอกสิทธิ์เฉพาะเฮ็ลธฟู้ดส์ ! ผลิตภัณฑ์ต้านอนุมูลอิสระให้ผลลัพธ์ดีที่สุดในโลก

เคลียร์ลำไส้ ถ่ายสุด ออกหมด อาการถ่ายไม่ออก ถ่ายไม่สุด แน่นท้องเป็นอาการที่ทำให้หลาย ๆ คนเหนื่อยหน่ายใจจากความไม่สบายตัว อึดอัดแน่นท้อง แม้ว่าในตอนแรกอาการท้องผูกจะไม่ใช่โรคที่อันตราย แต่หากละเลยจนมีปัญหาเรื้อรังเป็นเวลานาน อาจนำไปสู่ภาวะภาวะแทรกซ้อนหลายอย่างที่เป็นปัญหาต่อสุขภาพที่รุนแรงได้ค่ะ

อินซูลินเป็นฮอร์โมนที่ผลิตโดยตับอ่อนในร่างกายของเรา มีบทบาทสำคัญในการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด เมื่อเรารับประทานอาหาร คาร์โบไฮเดรตในอาหารของเราจะถูกย่อยเป็นกลูโคสซึ่งถูกปล่อยออกสู่กระแสเลือด

ระวัง...ภาวะอุจจาระตกค้าง สาเหตุก่อเกิดหลายโรค

การรักษาสมดุลลำไส้ อย่างยั่งยืน

ประโยชน์จากสารสกัดทับทิม สุดยอดของผลไม้เพื่อสุขภาพ และประโยชน์สรรพคุณมากมาย

พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) คืออะไร? สำคัญอย่างไร? พรีไบโอติกส์ (Prebiotics) เป็นสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตต่าง ๆ หรือใยอาหารที่ร่างกายไม่สามารถย่อยและดูดซึมได้ที่ลำไส้เล็ก อาหารเหล่านี้จึงสามารถเข้าสู่ลำไส้ใหญ่ได้ในรูปไม่เปลี่ยนแปลง พรีไบโอติกส์เป็นสิ่งไม่มีชีวิตและจะถูกย่อยสลายโดยแบคทีเรียโพรไบโอติกส์ (Probiotics)

ทางเดินอาหารป่วย...สร้างปัญหามากกว่าที่คุณคิด

วันนี้เฮ็ลธ์ฟู้ดส์อยากจะมาเปิดเผยสูตรลับเฉพาะ ที่จะมาเอาใจสาวๆหนุ่มๆที่ได้เข้ามาอ่านเกี่ยวกับการดูแลตัวเองให้ดูดีจากภายในสู่ภายนอกกันนะคะ

โรคสะเก็ดเงิน (Psoriasis) คือโรคผิวหนังที่เกิดจากความผิดปกติในระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายที่ทำให้เซลล์ผิวหนังเกิดอาการกายภาพอย่างรวดเร็ว โรคนี้ทำให้ผิวหนังมีอาการหนังเป็นหย่อม แห้ง และมีตุ่มสีเงินแดงที่เรียกว่า "สะเก็ดเงิน" (scales) และสามารถเกิดที่ทั้งหน้าและร่างกายอื่น ๆ ได้ โรคสะเก็ดเงินไม่ติดต่อผู้อื่นและไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศ

ท้องผูก-ถ่ายไม่ออก หนึ่งในปัญหาน่ารำคาญที่กวนใจใครหลาย ๆ คน เพราะไม่เพียงแต่ทำให้รู้สึกอึดอัดแน่นท้อง ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพตามมาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นท้องอืดท้องเฟ้อ, อาหารไม่ย่อย, มีกลิ่นปาก, ริดสีดวงทวาร, ลำไส้ระคายเคือง, ลำไส้อักเสบ ไปจนถึงมะเร็งลำไส้

We would like to announce that we are ready to offer a new packaging that is beautiful and modern to meet the international requirements.

โลหะหนักอยู่รอบตัวเรา การกิน การใช้ การหายใจ และสัมผัส ทำให้โลหะเข้าไปสะสมในร่างได้อย่างไม่รู้ตัว เรียกได้ว่าการใช้ชีวิตประจำวันธรรมดาทั่วไปก็มีโอกาสรับโลหะหนักเข้าร่างได้ตลอดเวลา จนนำไปสู่การสะสมสารพิษวันละนิดละหน่อย พอมาเข้าก็เจ็บป่วยแบบไม่ทันตั้งตัว

มาดูกันว่า Alpha-PSP ที่เป็นสารออกฤทธิ์สำคัญใน ผลิตภัณฑ์ Zell Rice (เซลล์ไรซ์) คืออะไร และสำคัญต่อสุขภาพอย่างไร จึงได้รับการยอมรับและการจดสิทธิบัตรจาก NIA สถาบันนวัตกรรมแห่งชาติ

ในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การรักษาระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง มีความสำคัญมากกว่าที่เคย และหากคุณกำลังมองหาวิธีที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพในการเพิ่มภูมิคุ้มกันของคุณ ไม่ต้องมองหาที่ไหนนอกจากน้ำว่านหางจระเข้ น้ำว่านหางจระเข้อัดแน่นไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นและคุณสมบัติอันทรงประสิทธิภาพ ถือเป็นซูเปอร์ฮีโร่อย่างแท้จริงเมื่อต้องเสริมระบบการป้องกันของร่างกาย

คนไม่ชอบกินผัก ทำยังไงดี.. ? คนที่ไม่ชอบกินผัก บอกยังไงก็ไม่ชอบกินผักอยู่ดี! แต่เอ๊ะรู้หรือไม่ถ้าร่างกายของคนเรามีแต่ โปรตีน มีแต่เนื้อ ไม่มีผักเลยจะเกิดอะไรขึ้นกับร่างกายบ้าง ไม่ควรมองข้าม ณ จุดนี้เป็นเด็ดขาดเพราะมันจะส่งผลต่อร่างกายของคุณเอง อย่าตามใจปากไม่กินผักเพียงเพราะไม่ชอบ!

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ไม่เคยสนใจสังเกตอุจจาระที่ขับถ่ายออกมาเลยเพราะเห็นว่ามันเป็นสิ่งสกปรก เราอยากให้คุณลองเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะวิธีที่ง่ายที่สุดที่จะตรวจสอบสุขภาพของตัวเองได้นั้น คือการหันกลับไปดูอุจจาระหลังจากการขับถ่ายอยู่เสมอไปดูกันว่า “ลักษณะของอุจจาระ” ช่วยบ่งบอกถึงสุขภาพภายในว่ายังไงบ้าง

Psyllium Husk (ไซเลียม ฮัสค์) คือ แหล่งเส้นใย (Fiber) ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติจากพืช เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับคุณสมบัติในการแก้ท้องผูก มีประโยชน์ต่อลำไส้ และช่วยด้านสุขภาพอื่น ๆ ในร่างกาย โดย Psyllium Husk Powder ถูกนำมาใช้ประโยชน์ในด้านต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งใช้เป็นอาหารเสริมด้วย จึงถือได้ว่า Psyllium Husk เป็นราชาของใยอาหารที่มาจากพืช

ทุกคนคงเคยได้ยินคำว่า ใยอาหาร มาก่อนใช่ไหมคะ  แต่คุณรู้ไหมว่าทำไมใยอาหารถึงดีต่อสุขภาพของคุณ? และใยอาหารมีความจำเป็นต่อร่างกายของเรามากขนาดไหน?

การเข้าห้องน้ำอาจบ่งบอกถึงสุขภาพลำไส้ของคุณได้ การสังเกตอุจจาระและการเคลื่อนไหวของลำไส้ที่เปลี่ยนไปจากเดิมอาจช่วยให้ทราบถึงปัญหาสุขภาพลำไส้ อาการเจ็บป่วยบางอย่างตั้งแต่เนิ่นๆ โดยสีและอุปนิสัยการถ่ายอุจจาระที่เปลี่ยนไปอาจเกิดจากปัญหาทางลำไส้ ซึ่งมีผลกระทบต่อสุขภาพโดยรวมและบ่งบอกถึงภาวะที่ร้ายแรงกว่านั้น ด้วยเหตุผลเหล่านี้ การสังเกตอุจจาระจึงเป็นสิ่งสำคัญที่แนะนำให้ทำอยู่เสมอ

สาหร่ายสไปรูลิน่าเป็นสาหร่ายที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง สาหร่ายเกลียวทองเป็นสาหร่ายสีน้ำเงินแกมเขียวที่มักได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เต็มไปด้วยสารต่างๆ

สาว ๆ ที่อยากจะลดปัญหาตัวบวม หน้าท้องป่องและอยากจะลดน้ำหนักรวมถึงยังช่วยลดปัญหาตัวบวม ช่วยดีท็อกซ์สารพิษ ทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีและทำให้ลดน้ำหนักได้ วันนี้เราจึงได้แนะนำอาหารเสริมไฟเบอร์ที่ช่วยลดน้ำหนัก ลดตัวบวม แถมช่วยขับถ่าย และผิวสวยใส จากภายในสู่ภายนอกมาฝากกันกันค่ะ

อาหารเพื่อสุขภาพ เทรนด์ยอดฮิตที่กำลังเป็นที่สนใจของหลาย ๆ คน เพราะทุกวันนี้อาหารที่เราทาน อากาศที่เราหายใจล้วนแต่มีสารพิษทำร้ายร่างกาย ทำร้ายสุขภาพทั้งนั้น ไม่แปลกที่ทุกคนจะหันมาดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งวิธีดูแลสุขภาพของแต่ละคนก็แตกต่างกันไปทั้งออกกำลังกายและการเลือกทานอาหารที่เป็นประโยชน์ อาหารคลีน อาหารเพื่อสุขภาพเป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง โดยเฉพาะ อัลฟัลฟ่า ถั่วมหัศจรรย์ที่มีประโยชน์สารพัด ถ้าใครยังไม่รู้จัก ไปทำความรู้จักพร้อมกันได้เลย

ในโลกที่หมุนไปอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การรักษาสุขภาพที่ดีมีความสำคัญมากกว่าที่เคย วันนี้จะนำเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ เพื่อการเริ่มต้นดูแลสุขภาพของคุณ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้